จำนวนการดูหน้าเว็บรวม

วันอาทิตย์ที่ 29 กรกฎาคม พ.ศ. 2555

สปาเก็ตตี้คาโบนาร่าร่าร่าร่าเจ้า

บรรยากาศที่เชียงใหม่ช่วงนี้ดีมากค่ะ  ฟลุ๊คชอบบรรยากาศครึ้มฟ้าครึ้มฝนแบบนี้ที่สุดเลย  ไม่ร้อน  ครึ้มๆ  ฟังเพลงเบาๆ  ถ้าได้นอนอยู่บนเตียงจะดีมากกกกก  มาเข้าเรื่องกันเลยดีกว่าค่ะ  เหตุเกิดจากไปเจอเบค่อนพันปีในตู้เย็น  และเส้นลิงกวินี่ที่ตกอยู่ซอกตู้ 1 ห่อ  เลยต้องจัดค่ะ  เพราะวัตถุดิบมันเป็นใจ  ไปห้าง  ซื้อผักชีฝรั่งมา 1 กำ หอมหัวใหญ่  นมจืด 1 ขวด Creamy Garlic Alfredo Sauce Mix ของ McCormick ใครจะไม่ใส่ก็ได้นะคะ  แต่ฟลุ๊คกลัวไม่เจ้มจ้น  เลยซื้อมาไว้ 1 ห่อเจ้า  และที่ขาดไม่ได้พาเมซานชีสค่ะ 
แล้วกลับบ้านมาเริ่มกันเลย!!!!!!!!!!!!
สับกระเทียมละเอียดไว้ผัดกับเบค่อนค่ะ
จะละเอียดมากละเอียดน้อยแล้วแต่ความชอบ หรือความขยันในการสับค่ะ  อิอิ
แล้วก็หั่นเบค่อน  จะหั่นเล็กใหญ่แล้วแต่ความชอบอีกเช่นเดิมค่ะ  อันนี้ฟลุ๊คหั่นใหญ่หน่อยสะใจดีค่ะ  และ หั่นหอมหัวใหญ่เป็นลูกเต๋า  ตามด้วยสับพาสลีย์เตรียมไว้  ฟลุ๊คชอบก็เลยใส่เยอะหน่อยหอมดีค่ะ
แล้วก็ตีไข่ 2 ฟอง + ไข่แดง 1 ฟองใส่นมสดลงไปประมาณ ถ้วยครึ่งค่ะ  ตีให้เข้ากัน  เตรียมไว้ลงไปใส่ในซอสค่ะ
มันทำไม่ยากเล้ยยยยยยยยย ให้ตายเถอะ  เริ่มด้วยการเอากระเทียมสับลงไปผัดกับเบค่อนให้เหลืองหอมน่าทาน  ไม่ต้องให้เกรียมนะคะ  แล้วต่อด้วย  หอมใหญ่หั่นลูกเต๋า ผัดพอหอมสุกแล้วก็ใส่ผงCreamy Garlic Alfredo Sauce Mixลงไปผัดคลุกเคล้าให้เข้ากัน  แล้วใส่ไข่ที่เราตีเตรียมไว้กับนมสด ค่อยๆเทลงไปแล้วผัดไปพร้อมๆกันค่ะ  ไม่อย่างนั้นซอสอาจจะเป็นก้อนนะคะ
ผัดไปซักครู่พองวดก็ขูดชีสลงไปค่ะ  ขูดไปเลยตามชอบเต็มสตรีมค่ะ
สุดท้ายก็ใส่พาสลีย์สับใส่ลงไปค่ะ  ผัดให้หอม  แล้วก็เตรียมเส้นที่เราลวกไว้  ลงไปผัดกับซอสเจ้า
อย่าผัดนานนะคะ  พอคลุกให้เข้ากันก็พอ  เดี๋ยวเส้นจะเละค่ะ
เสร็จแล้วก็ตักเตรียมใส่จานพร้อมเสริฟ  หรือใส่กล่องเตรียมไว้ไปทำงานวันต่อไป อิอิ

เห็นมั้ยคะ  ไม่ยากเลย  ลองทำกันดูนะคะ  อย่าลืมทำให้คนที่คุณรักทานด้วยนะคะ  Bon appetit ค่ะ ^^

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น