จำนวนการดูหน้าเว็บรวม

วันศุกร์ที่ 29 มิถุนายน พ.ศ. 2555

เมื่อไปเจอกุ้งแชบ๊วยลดราคา!!!!!!!!!!!! มันอดใจไม่ไหวน่ะ

ขออภัย ที่หายไปนาน  พอดีไม่สบาย  ทำอะไรไม่ค่อยสะดวกก็เลยไม่ได้เขียนหรือทำอาหารลงบล๊อคซักเท่าไหร่   แต่วันนี้เริ่มดีขึ้นและคันไม้คันมืออยากจะทำอะไรอร่อยๆทานขึ้นมา  ก็เลย......

ขออภัยอีกครั้งหนึ่ง คือมันไม่ได้ตั้งใจจะเอามาอวดค่ะ
เลยไม่ได้ถ่ายรูปไว้ตั้งแต่แรกเหมือนคราวก่อนๆ
แต่พอใส่มั่วๆทำออกมาแล้ว   ป๊าดดดดดดดดดดดดดดดดดมันเด็ดๆๆ
ได้เจ้ากุ้งแชบ๊วยตัวโตๆมาที่เค้าขายโลละ 7xx น่ะค่ะ
แต่พอดีว่าหัวหลุดไปแล้ว  เลยเอามาแพ๊คขาย แพ๊คละ 60-80 บาท ตามน้ำหนัก
ไอ้เรารึก็เลยจัดมา 3 แพ๊ค  ไม่รู้จะสดมั้ยถ้ารู้ว่าเด็ดแบบนี้  เหมามาหมดก็ดี  อิอิ
เครื่องปรุงไม่มีอะไรมากค่ะ  กุ้งแชบ๊วยที่เราได้มา  ล้างให้สะอาด  ไม่ต้องแกะเปลือกนะคะ  มันอร่อยตอนดูดน้ำออกจากเปลือกนี่แหละค่ะ
ว่า แล้วก็  สับพริกขี้หนูสดกับกระเทียม  สับหยาบๆก็พอค่ะ  และหันมาราดกุ้งด้วยซอนปรุงรสภูเขาทอง  ซอสหอยนางรมอีกนิดหน่อย   เครื่องเทศกระเทียม+ผิวส้มยี่ห้อใดก็ได้อีกหน่อย  พริกไทยดำอีกหยิบมือ
ใส่ น้ำมันมะกอกในกระทะพอร้อน  ไม่ต้องมากนะคะ  เพราะเราจะผัดค่ะไม่ได้ทอด   แล้วใส่กระเทียมและพรกสับหยาบลงไปคั่วให้หอม  พอสำลัก  แล้วลงกุ้งที่เราโรยเครื่องปรุงไว้พร้อมสรรพ  เสร็จแล้วจับตะหลิวคั่วให้หอม  จะใส่เนยลงไปด้วยก็ไม่ว่ากัน  มันจะเด็ดตอนคลุกข้าวสวยร้อนๆมากค่ะ  ผัดไปเรื่อยๆจนน้ำงวดพอขลุกขลิก  ตักใส่จานพร้อมกับข้าวสวย  มันเด็ดมวากกกกก
ทั้งเผ็ดมันเค็ม   ^^

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น