วันนี้ทำง่ายจริงๆค่ะ
ผักสลัดที่ใช้แล้วแต่คนชอบทานค่ะ จะเบบี้ คอส เรดโอ๊ค กรีนโอ๊ค สลัดแก้วได้หมด มะเขือเทศ หัวหอมใหญ่ บีทรูท ซูกินี่ บลาๆๆๆ สลัดฟรีสไตล์แล้วแต่สาวๆจะชอบค่ะ
แซลม่อนรมควัน ซื้อจากแมคโครแพ๊คละ 89 บาท ถ้านึกไม่ออกว่าหน้าตามันเป็นไง ไปหาดูจากเมนูเก่าๆได้นะคะ เห็นออรินจิ ซัก 2 ดอกใหญ่ค่ะ นำมาหั่นไม่ต้องบางมากค่ะ จะหั่นเป็นแว่นเฉียง หรือหั่นเป็นท่อนแบบเฟร้นฟรายก็ได้ และทาด้วยซอสเทริยากิ ก่อนเข้าเตาอบหรือไมโครเวฟนะคะ รอจนเห็ดสุกแล้วพักไว้ให้เย็นค่ะ
หันมาจัดจานสลัดค่ะ วางผักที่คุณๆเลือก คุณๆชอบไว้ข้างล่าง ต่อด้วยเห็ดย่าง แล้ววางซ้อนด้วยปลาแซลม่อนรมควันอีกที ราดด้วยน้ำมันมะกอก บัลซามิคซอสเป็นน้ำสลัด เหยาะเกลือและพริกไทยดำ เป็นอันเสร็จ แต่ถ้าคุณชอบแบบรสจัดจ้าน จะซอยพริกขี้หนูใส่ และบีบมะนาวลงไป 1 กลับ ก็อร่อยไม่แพ้กันนะคะ
เห็นมั้ยคะ ไม่ถึง 10 นาที ก็ได้สลัดหรูเริ่ดมาทานแล้ว ลองทำทานกันดูนะคะ Bon appetit ค่ะ ^^
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น